Cách cài lịch âm trên iPhone nhanh chóng, tiện lợi nhất

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Lịch âm chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa và cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam, giúp xác định các sự kiện như lễ hội, ngày giỗ, ngày sinh nhật theo âm lịch, cũng như thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo và hướng xuất hành. Tuy nhiên, iPhone, một sản phẩm của Apple, không tích hợp sẵn tính năng hỗ trợ lịch âm. Vậy làm thế nào để cài lịch âm trên iPhone một cách dễ dàng và tiện lợi?

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Cách này áp dụng cho tất cả các dòng iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 11.0 trở lên. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone, chọn Lịch (Calendar) và sau đó chọn Tài khoản (Accounts).
  • Bước 2: Chọn Thêm tài khoản (Add Account) và sau đó chọn Khác (Other).
  • Bước 3: Chọn Thêm lịch đã đăng ký (Add Subscribed Calendar).
  • Bước 4: Nhập đường link sau vào ô Máy chủ (Server) và nhấn Tiếp (Next).
  • Bước 5: Nhấn Lưu (Save) để hoàn tất quá trình thêm lịch âm vào iPhone của bạn.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn có thể mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở mục Cả ngày (All Day) khi bạn nhấn vào ngày cần tra. Bạn cũng có thể xóa lịch âm đi khi không cần thiết bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Lịch (Calendar) > Tài khoản (Accounts) > Lịch đã đăng ký (Subscribed Calendars) > chọn lịch âm > chọn Xóa tài khoản (Delete Account).

Sau khi hoàn thành, bạn có thể xem lịch âm trong ứng dụng Lịch trên iPhone. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở mục Cả ngày khi bạn nhấn vào ngày cần kiểm tra.

Bạn cũng có thể xóa lịch âm khi không cần thiết bằng cách vào Cài đặt > Lịch > Tài khoản > Lịch đã đăng ký > chọn Lịch âm > chọn Xóa tài khoản.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Lịch mặc định của iPhone để theo dõi lịch âm, bạn có thể tải xuống một số ứng dụng từ bên thứ ba trên App Store để tích hợp lịch âm vào iPhone.

App Store có nhiều ứng dụng cài lịch âm trên iPhone, tuy nhiên, trong số đó, chúng tôi muốn giới thiệu hai ứng dụng có đánh giá cao nhất: Lịch Như Ý và vLunar – Âm lịch widget.

Lịch Như Ý là một ứng dụng lịch âm hoàn chỉnh và chính xác nhất có sẵn trên App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, ứng dụng này còn đem đến thông tin chi tiết về ngày giờ hoàng đạo, tử vi, văn khấn, hướng xuất hành, chức năng nhắc việc, và khả năng đặt lịch hẹn. Ứng dụng có giao diện đẹp, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của người dùng.

vLunar Âm lịch widget là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép người dùng thêm widget lịch âm trực tiếp lên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Cung cấp tùy chọn linh hoạt trong việc lựa chọn kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý muốn. Ứng dụng cũng cập nhật các sự kiện lễ tết theo cả lịch âm và lịch dương, tạo thuận lợi trong việc theo dõi các ngày quan trọng.

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Cách này chỉ áp dụng cho một số khoảng thời gian nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Lịch Do Thái là một loại lịch dựa trên chu kỳ Mặt Trăng, nhưng có thêm tháng thứ 13 để điều chỉnh theo thời gian. Do đó, lịch Do Thái chỉ trùng với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Từ ngày 24/1/2024, lịch Do Thái trùng với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Từ ngày 24/1/2024, lịch Do Thái trùng với lịch Âm cho đến ngày 31/12/2024.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái chỉ có hiệu lực trong một số khoảng thời gian cụ thể, khi lịch Do Thái trùng khớp với lịch Âm. Lịch Do Thái là một hệ thống lịch dựa trên chu kỳ của Mặt Trăng, với thêm một tháng thứ 13 để điều chỉnh theo thời gian.

Vì vậy, lịch Do Thái chỉ trùng khớp với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Tính từ ngày 24/1/2024, lịch Do Thái sẽ trùng khớp với lịch Âm và kéo dài cho đến hết ngày 31/12/2024.

Vì vậy bạn có thể cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái trong khoảng thời gian này. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone, chọn Ngôn ngữ và Khu vực (Language & Region) và sau đó chọn Lịch (Calendar).
  • Bước 2: Chọn Lịch Do Thái (Hebrew) để thay đổi loại lịch mặc định trên iPhone.
  • Bước 3: Mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.

Đây là một phương pháp cài lịch âm trên iPhone khá độc đáo và thú vị, tuy nhiên, cần lưu ý rằng nó chỉ có thể áp dụng trong một số năm khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Nếu bạn muốn xem lịch âm trên iPhone trong những năm khác, hãy thử sử dụng phương pháp 1 hoặc phương pháp 2 mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Trên đây là ba cách cài lịch âm trên iPhone đơn giản, bạn hãy thử áp dụng để có thể cập nhật lịch âm một cách nhanh chóng và chính xác. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn cài đặt và xem lịch âm trên iPhone một cách dễ dàng.