Google Podcasts sẽ ngừng hoạt động vào cuối năm 2024

Google Podcasts dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2024
Google đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa dịch vụ Podcasts vào cuối năm sau và tập trung vào việc cung cấp podcast thông qua YouTube Music. Quyết định này không đến như một bất ngờ vì Google đã cho phép người dùng thưởng thức podcast trên YouTube Music miễn phí từ tháng 4 năm nay. YouTube cũng sẽ phát hành podcast trên YouTube Music trên toàn thế giới trước khi kết thúc năm 2023. Google Podcasts được ra mắt vào năm 2018 và cung cấp một cách tiện lợi để truy cập thư viện podcast miễn phí.

Google sẽ đóng cửa dịch vụ Google Podcasts vào cuối năm sau

Vào cuối năm sau, Google sẽ đóng cửa dịch vụ Podcasts của họ. Tuy nhiên, hãng sẽ tập trung vào việc cung cấp podcast thông qua YouTube Music. Theo thông tin từ The Verge, quyết định này không gây bất ngờ vì Google đã cho phép người dùng thưởng thức podcast trên YouTube Music vào tháng 4 năm nay. Điều này cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích hơn, có thể nghe podcast mà không cần phải trả phí đăng ký. Bên cạnh đó, YouTube cũng cho phép nghe podcast offline và chế độ nền, cũng như chuyển đổi dễ dàng giữa chế độ âm thanh và video. Đồng thời, YouTube cũng thông báo rằng họ sẽ phát hành podcast trên YouTube Music trên toàn thế giới trước cuối năm 2023.

Dịch vụ Google Podcasts và bước tiến của nó

Google Podcasts đã ra mắt lần đầu trên nền tảng Android vào năm 2018 và cung cấp một cách tiện lợi để người dùng truy cập thư viện podcast miễn phí và nhận các đề xuất cá nhân hóa. Năm 2020, Google đã cập nhật giao diện dịch vụ này và phát hành phiên bản cho các nền tảng iOS, Windows và macOS.

YouTube Music sẽ là điểm đến podcast toàn diện

Thông qua một bài viết trên blog chính thức, YouTube tuyên bố sẽ tăng cường đầu tư vào trải nghiệm podcast nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ YouTube Music cho cả người dùng và những người tạo nội dung podcast. Như một phần của chiến lược này, Google dự kiến sẽ dừng cung cấp dịch vụ Google Podcasts vào cuối năm 2024.

Google Podcasts ít được sử dụng hơn YouTube

Theo số liệu thống kê từ Edison, chỉ có 4% người dùng ưa thích Google Podcasts, trong khi có tới 23% người nghe podcast hàng tuần ở Mỹ sử dụng YouTube nhiều nhất. Vì vậy, việc dừng hoạt động của Google Podcasts phù hợp với sự ưu tiên của người nghe và nhà tạo nội dung podcast.

Chuyển đổi từ Google Podcasts sang YouTube Music

YouTube sẽ hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ Google Podcasts sang YouTube Music thông qua việc cung cấp các công cụ đơn giản. Người dùng sẽ có khả năng thêm nguồn cấp dữ liệu RSS podcast vào thư viện cá nhân trên YouTube Music. Hơn nữa, YouTube cũng cung cấp một công cụ giúp người dùng xuất tập tin OPML chứa danh sách đăng ký podcast của họ để nhập vào các nền tảng podcast khác một cách dễ dàng.