MacBook Air 15 inch: Mỏng nhẹ, màn hình lớn

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại

MacBook Air 15 là sự hoàn hảo của sự tinh tế và màn hình rộng, tạo nên một sự hòa quyện độc đáo. Trong thế giới công nghệ, chiếc laptop này nổi bật với vẻ đơn giản tinh tế trong từng đường nét, đồng thời mở ra không gian mới trên màn hình. Hãy cùng khám phá tại sao MacBook Air 15 thu hút sự chú ý của người dùng thông qua sự kết hợp độc đáo này.

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại

Sau hơn hai năm từ khi giới thiệu thiết kế mới cho dòng MacBook, hình ảnh của chúng dần trở nên quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, MacBook Air 15 mới không chỉ loại bỏ các cổng giao tiếp quen thuộc như khe thẻ SD và cổng HDMI, mà còn tạo ra sự khó chịu đối với một số người về thiết kế mới này.

Điểm đáng lưu ý duy nhất có thể khiến người dùng cảm thấy bất mãn là cái cằm chứa camera, là yếu tố khiến nó chỉ đạt được 9/10 điểm thay vì 10 điểm. Trong danh sách các sản phẩm MacBook hiện nay, không thể phủ nhận rằng MacBook Air 15 được đánh giá là đẹp nhất.

MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại
MacBook Air 15 với thiết kế đơn giản và mềm mại

Trải nghiệm màn hình hiển thị rộng

Màn hình 15.3″ của chúng ta với tỉ lệ chiều rộng và chiều cao là 16:10.3, tạo ra một hình dáng vô cùng vuông so với hầu hết các màn hình laptop trên thị trường. Diện tích vuông này không chỉ khiến nó trông như một chiếc laptop 15″, mà còn mang lại diện tích hiển thị lớn hơn so với các laptop 15″ khác với tỉ lệ màn hình rộng hơn (như 16:9).

Một điểm độc đáo của màn hình trên MacBook Air 15 là khả năng điều chỉnh độ phân giải lên đến 1920 x 1243 pixel. Điều này giúp mở nhiều cửa sổ làm việc một cách thoải mái hơn. Apple cung cấp nhiều tùy chọn độ phân giải, nhưng theo thử nghiệm, độ phân giải cao nhất 1920 x 1243 mang lại hình ảnh sắc nét và đẹp nhất. Đối với mắt trung bình, độ phân giải 1719 x 1107 là lựa chọn hợp lý, có thể giảm xuống 1440 x 932 nếu cần.

Bàn phím xuất sắc

Bàn phím trên MacBook Air 15 đạt được đánh giá cao với trải nghiệm gõ tốt hơn so với nhiều dòng MacBook khác. Với hành trình phím khoảng 1mm, bàn phím không chỉ mang lại cảm giác êm mượt mà còn đảm bảo sự chắc chắn khi gõ, giúp người dùng cảm thấy tự tin hơn trong quá trình đánh máy.

Bàn phím được tích hợp chắc chắn dưới khung sườn máy, tạo nên cảm giác vững trãi mà không thường thấy trong các dòng laptop mỏng và nhẹ khác. Điều này đặc biệt rõ khi so sánh với một số máy ThinkPad có bàn phím xuất sắc.

Bàn phím với thiết kế tiện lợi cho người dùng
Bàn phím với thiết kế tiện lợi cho người dùng

MacBook Air 15 có bàn rê siêu nhạy

Trackpad trên MacBook, một cột mốc về độ điều hướng và kiểm soát, đã duy trì vị thế hàng đầu trong hơn một thập kỷ. Không có máy tính nào cung cấp trải nghiệm trackpad tốt hơn. Mặc dù nhiều hãng đã cố gắng sao chép, nhưng thất bại do phần cứng và phần mềm không đạt được chất lượng như của Apple.

Trên MacBook Air 15, trackpad có kích thước rộng và tích hợp nhiều tính năng mới với macOS mới. Quan trọng nhất, người dùng không cần phải nhớ quá nhiều tính năng, chỉ cần sử dụng những tính năng thông thường đã là tuyệt vời.

Hiệu năng ấn tượng với thời lượng pin xuất sắc

Hiệu suất và thời lượng pin là hai yếu tố quan trọng trên mỗi chiếc laptop hay MacBook, và may mắn khi Apple đã chuyển sang sử dụng chip Silicon sản xuất riêng, giúp cả hai đều hoạt động tốt trên các dòng MacBook mới. Chip M mang lại hiệu suất cao, hoàn thành công việc mượt mà, không gây nhiệt độ nhiều, và thời lượng pin không thể khỏi khen ngợi.

Trước đây, việc đạt được hiệu năng đồng thời giữ pin lâu thường khó khăn. Đối với các công việc văn phòng, xử lý hình ảnh, duyệt web, hiệu suất của MacBook Air là xuất sắc, và pin cũng có khả năng duy trì lâu dài.

Hiệu năng ấn tượng với thời lượng pin lâu
Hiệu năng ấn tượng với thời lượng pin lâu

Với MacBook Air 15, bạn không chỉ nắm giữ trong tay một chiếc laptop, mà là một tác phẩm nghệ thuật hòa quyện giữa tinh tế và hiệu suất. Thiết kế đơn giản và màn hình hiển thị rộng mang lại trải nghiệm đặc biệt, làm cho chiếc laptop này nổi bật trong đám đông. Đó chính là cái góc nhìn mới mẻ, độc đáo mà MacBook Air 15 mang lại cho người dùng.