Xe ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV có hiệu suất vận hành tốt, không thể bỏ qua giá cả

Xe ô tô điện Wuling Hongguang Mini EV vận hành khá ổn, nhưng xét về giá thì!!
Công ty TMT đã chính thức ra mắt mẫu xe điện Wuling Hongguang Mini EV tại Hà Nội và TP HCM ngày 29/6/2023. Xe có kích thước nhỏ gọn và được bán với 2 phiên bản, mỗi phiên bản có 2 tùy chọn về dung lượng pin. Ngoại thất của xe được thiết kế theo kiểu khối hộp, tập trung vào không gian bên trong. Nội thất của xe được thiết kế tối giản và thoải mái, với các phiên bản khác nhau về tiện nghi. Xe được trang bị động cơ điện cầu sau và các trang bị an toàn như phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD và cảm biến lùi. Giá khởi điểm của xe là 239 triệu đồng và được bảo hành 7 năm hoặc 150.000 km cho pin và 3 năm hoặc 150.000 km cho xe. Wuling Hongguang Mini EV là một lựa chọn tiết kiệm cho người tiêu dùng ở các thành phố lớn và những người có ngân sách hạn chế.

Công ty TMT đã ra mắt mẫu xe điện Wuling Hongguang Mini EV tại Hà Nội và TP HCM. Xe được lắp ráp tại nhà máy ở Hưng Yên và có hai phiên bản tiêu chuẩn (LV1) và nâng cao (LV2). Mỗi phiên bản có hai tùy chọn về dung lượng pin, cho phép tầm hoạt động từ 120-170 km.

Ngoại thất của Wuling Hongguang Mini EV có kích thước nhỏ gọn, hơn nhiều so với các mẫu xe hatchback cỡ A khác trên thị trường. Kích thước chi tiết của xe bao gồm chiều dài 2.920 mm, chiều rộng 1.493 mm, chiều cao 1.621 mm và chiều dài cơ sở 1.940 mm. Ngoại hình của xe được thiết kế theo kiểu khối hộp, tập trung vào tính tối ưu hóa không gian bên trong.

Nội thất của Wuling Hongguang Mini EV được thiết kế tối giản để tối ưu không gian và đảm bảo thoải mái cho hành khách. Khoang lái của xe có màn hình LCD 7 inch để hiển thị thông tin vận hành. Bản tiêu chuẩn có ghế trước chỉnh cơ 4 hướng, ghế sau với tỷ lệ gập 50:50, hệ thống điều hòa, cửa chỉnh điện và đài AM/FM. Bản nâng cao có thêm kết nối Bluetooth, hệ thống loa với 2 loa và gương chiếu hậu có cổng nguồn để lắp đặt camera hành trình.

Cả hai phiên bản của Wuling Hongguang Mini EV được trang bị động cơ điện cầu sau có công suất 26,8 mã lực và mô-men xoắn 85 Nm, đạt tối đa 100 km/h. Dung lượng pin LFP có hai tùy chọn là 9,6 kWh cho tầm hoạt động 120 km và 13,9 kWh cho tầm hoạt động 170 km. Xe đi kèm với bộ sạc 1,5 kW và trang bị an toàn gồm phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD và cảm biến lùi. Bản nâng cao có thêm camera lùi và túi khí.

Với mức giá khởi điểm 239 triệu đồng, Wuling Hongguang Mini EV phù hợp cho việc di chuyển trong thành phố với kích thước nhỏ gọn và giá cả hợp lý. Vận hành của xe ổn định trong thành phố, nhưng không an toàn và ổn định khi di chuyển trên con đường tốc độ cao.

Triển vọng của Wuling Hongguang Mini EV tại Việt Nam là khá tiềm năng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần xem xét cẩn thận giữa giá cả và các hạn chế về trang bị an toàn và tiện nghi. Xe có chế độ bảo hành 7 năm hoặc 150.000 km cho pin và 3 năm hoặc 150.000 km cho xe. Khách hàng cũng có các lựa chọn đặt cọc linh hoạt từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Tổng kết lại, Wuling Hongguang Mini EV là một lựa chọn điện tiết kiệm với giá cả phải chăng cho người tiêu dùng ở thành phố. Tuy nhiên, bạn phải đối mặt với những hạn chế về trang bị an toàn và tiện nghi. Xe phù hợp cho các người dùng trong thành phố và có ngân sách hạn chế.